Top 7 ứng dụng chạy bộ phổ biến nhất hiện nay

Facebook
Twitter
Email

Các ứng dụng chạy bộ ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây khi mọi người tìm cách giữ dáng, mong muốn được khỏe mạnh và có động lực trong thói quen tập thể dục hàng ngày. Các ứng dụng này được thiết kế dành cho người chạy bộ và cung cấp nhiều tính năng cũng như lợi ích để giúp người dùng theo dõi và cải thiện hiệu suất của họ.

Một số tính năng phổ biến nhất của các ứng dụng đang chạy bao gồm theo dõi GPS, cho phép người dùng lập bản đồ tuyến đường và theo dõi tốc độ, khoảng cách cũng như lượng calo đốt cháy của họ. Nhiều ứng dụng cũng bao gồm các kế hoạch tập luyện được cá nhân hóa, cung cấp cho người dùng lịch tập luyện tùy chỉnh để giúp họ đạt được mục tiêu tập thể dục.

Hơn nữa, các ứng dụng đang chạy thường tích hợp với các thiết bị đeo được, chẳng hạn như đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục, để cung cấp dữ liệu chuyên sâu hơn và thông tin chi tiết về hiệu suất chạy của bạn.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 7 ứng dụng chạy bộ phổ biến hiện nay cùng các tính năng và ưu điểm độc đáo của chúng. Dù bạn là người chạy bộ dày dặn kinh nghiệm hay người mới bắt đầu, những ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình rèn luyện cơ thể và hoàn thành mục tiêu đặt ra.

1. Strava

Strava là một ứng dụng chạy bộ phổ biến nhất với hơn triệu người dùng vào năm 2021. Tại Việt Nam, đây cũng là ứng dụng có lượng người dùng đông đảo nhất. Nó cung cấp một loạt các tính năng giúp bạn dễ dàng theo dõi các buổi chạy và đạp xe.

Với Strava, bạn có thể xem lộ trình, tốc độ, khoảng cách và các số liệu thống kê khác trong thời gian chạy. Các kế hoạch tập luyện được cá nhân hóa của Strava đã được điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu và khả năng của từng người.

Một trong những tính năng nổi bật của Strava là ứng dụng cho phép bạn kết nối và theo dõi hoạt động của bạn bè. Bạn thậm chí có thể tham gia những thử thách chạy bộ hoặc đạp xe ảo để tạo động lực cho bản thân và cải thiện thành tích của mình.

Nếu bạn là thành viên cao cấp của Strava, ứng dụng chạy bộ này sẽ cung cấp các tính năng cao hơn như theo dõi trực tiếp, các tính năng an toàn và phân tích hiệu suất.

Strava có thể kết nối với đồng hồ GPS, các thiết bị theo dõi hoạt động và đồng hồ thông minh từ các thương hiệu nổi tiếng như Garmin, Coros, Suunto, Polar….

Ung dung chay bo va dap xe Strava

Cách sử dụng Strava:

 1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Strava từ App Store hoặc Cửa hàng Google Play.
 2. Tạo tài khoản Strava bằng cách đăng ký bằng địa chỉ email hoặc sử dụng tài khoản Facebook hay Google của bạn.
 3. Tùy chỉnh hồ sơ và đặt mục tiêu cá nhân của bạn.
 4. Bắt đầu theo dõi các lần chạy bằng GPS của ứng dụng.
 5. Xem tuyến đường, tốc độ, khoảng cách và các số liệu thống kê khác.
 6. Kết nối với bạn bè, tham gia các thử thách chạy bộ và đạp xe ảo, chia sẻ quá trình tập luyện.
 7. Truy cập các tính năng nâng cao với Strava Premium (có trả phí).

Nhược điểm của Strava:

 • Mặc dù Strava có phiên bản miễn phí, nhưng nhiều tính năng nâng cao của nó, chẳng hạn như kế hoạch huấn luyện và đào tạo được cá nhân hóa sẽ yêu cầu trả phí.
 • Độ chính xác với các tính năng theo dõi của Strava phụ thuộc rất nhiều vào GPS, nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tòa nhà, cây cối và các chướng ngại vật khác có thể chặn hoặc làm gián đoạn tín hiệu GPS.

2. Uprace

Uprace là ứng dụng tập luyện thể thao dành cho người Việt với những giải chạy bộ quyên góp cho các tổ chức xã hội do VNG khởi xướng vào năm 2017. Người dùng có thể ghi lại và theo dõi quá trình đi bộ, chạy bộ, đạp xe hoặc tham gia những sự kiện trên ứng dụng này.

Các tính năng chính của Uprace:

 • Ghi lại quá trình và kết quả của các buổi tập luyện mỗi ngày, thúc đẩy bản thân qua các chỉ số đo quãng đường, thời gian và tốc độ…
 • Chia sẻ các hoạt động hàng ngày với bạn bè, đồng đội, kết bạn và tham gia vào các câu lạc bộ thể thao ngay trên UpRace.
 • Tự tạo động lực cho bản thân bằng cách tham gia hoặc khởi tạo các thử thách tập luyện ngay trên UpRace.
 • Phần mềm UpRace có thể kết nối trực tiếp với Spotify để người dùng nghe các bài hát yêu thích một cách nhanh chóng.
App chay bo Uprace phat trien boi VNG
Ứng dụng chạy bộ Uprace phát triển bởi VNG

Sự kiện chạy bộ của của Uprace đã phát triển từ cuộc thi chạy nội bộ đến hàng trăm nghìn người tham gia từ nhiều nơi khác nhau với mục đích chính là đưa Việt Nam thoát khỏi định kiến “Quốc gia lười vận động”.

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này trên điện thoại của mình và tham gia đội nhóm chạy bộ. Uprace cung cấp tài khoản pro cho các đơn vị và tổ chức để tạo ra những sự kiện có quy mô lên đến 5.000 người. Người dùng có quyền khiếu nại gian lận giữa các thành viên hoặc các dữ liệu chạy bất thường trên ứng dụng này.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn hít thở khi chạy bộ đúng kỹ thuật

3. Nike Run Club

Tên gọi của ứng dụng đã cho thấy nơi nó được sinh ra chính là Nike – một trong những thương hiệu sản xuất đồ thể thao hàng đầu, trong đó có giày chạy bộ. Nike Run Club giúp bạn quan sát quá trình chạy và cung cấp các tính năng như theo dõi GPS, chạy có hướng dẫn bằng âm thanh, kế hoạch huấn luyện được cá nhân hóa và chia sẻ với mạng xã hội. Ứng dụng có sẵn để tải xuống trên cả nền tảng iOS và Android.

Sau khi chạy, ứng dụng cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về khoảng cách, tốc độ, thời gian và các chỉ số khác. Chúng ta cũng có thể thiết lập và theo dõi mục tiêu chạy, chia sẻ hoạt động mỗi ngày, so sánh với bạn bè.

Nike Run Club

Ngoài ra, Nike Run Club cung cấp cho người dùng một thư viện các kế hoạch chạy được tạo sẵn, bạn có thể chọn một lịch trình phù hợp với mức độ thể chất. Danh sách tập luyện tùy chỉnh để giúp người dùng có động lực và đi đúng hướng với mục tiêu.

Tuy nhiên, dưới đây là một số nhược điểm của ứng dụng Nike Run Club:

 • Một số người dùng đã báo cáo rằng việc theo dõi GPS có thể không đúng, dẫn đến dữ liệu về khoảng cách và tốc độ không chính xác.
 • Ứng dụng Nike Run Club cho phép người dùng kết nối với bạn bè và chia sẻ các hoạt động, nhưng các tính năng này bị hạn chế hơn so với các ứng dụng chạy bộ khác.
 • Tương tự như Strava, một số tính năng của ứng dụng được cá nhân hóa chỉ khả dụng với người dùng đăng ký trả phí.

4. Adidas Running

Adidas Running là một ứng dụng chạy bộ được thiết kế cho người chạy ở mọi cấp độ. Ứng dụng sử dụng GPS để theo dõi các lần tập luyện của bạn. Nó cũng tích hợp với các thiết bị như đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục để cung cấp nhiều dữ liệu và thông tin chi tiết hơn. Bạn có thể đăng ký gói cao cấp khoảng 120.000 VNĐ/tháng để trải nghiệm thêm nhiều tiện ích.

Một trong những tính năng chính của Adidas Running là chức năng thiết lập mục tiêu. Bạn có thể chọn từ nhiều kế hoạch khác nhau dựa trên mức độ thể chất, mục tiêu và lịch trình của mình. Đồng thời ứng dụng sẽ điều chỉnh kế hoạch của bạn khi bạn tiến bộ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chia sẻ và kết nối với bạn bè.

Ung dung chay bo Adidas Running
Ứng dụng chạy bộ Adidas Running

Đây là một trong những ứng dụng chạy bộ và theo dõi thể dục phổ biến và nhiều người trên thế giới sử dụng. Ứng dụng đã nhận được những đánh giá tích cực từ người dùng và được đánh giá cao trên App Store và Google Play.

Nhược điểm của ứng dụng Adidas Running:

 • Công nghệ GPS có thể bị ảnh hưởng bởi cường độ và độ chính xác của tín hiệu.
 • Một số tính năng cần đăng ký trả phí để sử dụng.

5. Runkeeper

Runkeeper cho phép người dùng theo dõi các hoạt động thể chất như chạy, đạp xe, đi bộ đường dài… Ứng dụng này cũng có các tính năng như đặt mục tiêu, theo dõi tiến độ và đồng bộ hóa với các ứng dụng thể dục khác. Để sử dụng, người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng, tạo tài khoản và bắt đầu theo dõi hoạt động qua GPS.

App theo doi chay bo Runkeeper

Đây là một ứng dụng chạy bộ có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và chuyển đổi giữa các hoạt động hoặc kết nối trình phát nhạc chỉ bằng một cú chạm. Khi bạn đã hoàn thành việc tập luyện, ứng dụng sẽ hỏi bạn cảm giác chạy như thế nào, với một số khuôn mặt cười (hoặc nhăn nhó) để lựa chọn.

Runkeeper rất dễ liên kết với Garmin Connect – một ứng dụng thiết kế riêng cho đồng hồ Garmin và nhiều thiết bị đeo khác bao gồm Fitbit và Withings.

Nhược điểm của ứng dụng Runkeeper:

 • Giống như bất kỳ ứng dụng dựa trên GPS nào, Runkeeper không chính xác 100% và việc theo dõi nó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như tòa nhà cao tầng, cây cối hoặc nhiễu từ các thiết bị GPS khác.
 • Một số tính năng của ứng dụng chỉ khả dụng khi đăng ký trả phí.

Bài viết tham khảo: 6 kỹ thuật chạy bộ cơ bản dành cho người mới

6. Map My Run by Under Armour

Map My Run là một ứng dụng được phát triển và sở hữu bởi Under Armour. Nó hỗ trợ chúng ta khi chạy, đi bộ và đạp xe. Map My Run theo dõi khoảng cách, tốc độ, tuyến đường và lượng calo đã đốt cháy.

Map My Run by Under Amour

Map My Run kết nối với sản phẩm Under Armour và các thiết bị của bên thứ ba, chẳng hạn như máy đo nhịp tim, để người dùng có cái nhìn toàn diện về sức khỏe và thể chất của họ. Ứng dụng cũng cung cấp các tính năng như tham gia hoặc tạo thử thách với bạn bè và chia sẻ bài tập.

Một số nhược điểm của Map My Run:

 • Theo dõi GPS không phải lúc nào cũng chính xác 100%.
 • Mặc dù Map My Run có số lượng người dùng lớn, nhưng ứng dụng này có thể không phổ biến như các ứng dụng chạy bộ và thể dục khác.
 • Map My Run được thiết kế chủ yếu để theo dõi chạy bộ và đi bộ, nên nó không phải là lựa chọn tốt cho hoạt động khác.

7. Pacer

Pacer là một ứng dụng thể dục và sức khỏe theo dõi hoạt động thể chất thông qua sử dụng các cảm biến của điện thoại thông minh. Nó cũng cung cấp các tính năng như cá nhân hóa kế hoạch luyện tập, theo dõi tiến độ và chia sẻ trên mạng xã hội.

Pacer thân thiện với người dùng với cách sử dụng đơn giản, giúp mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ có thể truy cập được. Ứng dụng này có thể theo dõi nhiều hoạt động thể chất khác nhau, từ đi bộ và chạy đến đạp xe và bơi lội. Pacer cho phép người dùng kết nối với bạn bè và tham gia các thử thách, giúp bạn có động lực hơn.

Ung dung theo doi hoat dong chay bo Pacer

Ứng dụng Pacer tích hợp với các thiết bị theo dõi thể dục phổ biến, chẳng hạn như đồng hồ thông minh để cung cấp dữ liệu theo dõi chính xác hơn.

Một số nhược điểm của ứng dụng:

 • Dữ liệu theo dõi đôi khi không chính xác vì chỉ dựa vào gia tốc kế của điện thoại.
 • Các tính năng theo dõi chế độ dinh dưỡng của ứng dụng bị hạn chế so với các ứng dụng khác. Điều này có thể khiến người dùng khó có được bức tranh toàn diện để điều chỉnh chế độ ăn của họ.
 • Một số tính năng chỉ có thể sử dụng khi trả phí.
 • Pacer có các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế, người dùng khó điều chỉnh ứng dụng theo nhu cầu và sở thích.

Lời kết

Ứng dụng chạy bộ là một công cụ hữu ích cho bất kỳ ai muốn cải thiện thể chất, đạt được mục tiêu luyện tập cũng như duy trì động lực. Có rất nhiều ứng dụng cung cấp một loạt các tính năng và lợi ích phù hợp với nhu cầu của người chạy và những người đam mê thể dục ở mọi cấp độ.

Các ứng dụng như Strava, Nike Run Club, Adidas Running, Runkeeper, Map My Run và Pacer có tính năng theo dõi GPS, kế hoạch tập luyện được cá nhân hóa, kết nối mạng xã hội và phân tích hiệu suất để giúp người dùng luôn cập nhật quá trình hoạt động của họ. Tuy nhiên, ở một số ứng dụng, bạn cần đăng ký gói cao cấp để truy cập toàn bộ các tính năng.

Bản thân Tài đã sử dụng qua tất cả các ứng dụng này, và mình nhận thấy chúng đều cho ra các kết quả đo khá tương đồng nhau (chênh lệch không nhiều) về quãng đường, thời gian, tốc độ. Tuy nhiên, vì các ứng dụng này đều dựa trên định vị GPS nên kết quả đo sẽ sai lệch nhiều hơn khi chạy dưới công viên có nhiều cây xanh hoặc gần các tòa nhà cao tầng.

Bạn có thể sử dụng Strava vì nó được rất nhiều người sử dụng tại Việt Nam, trước giờ mình cũng chỉ dùng Strava để theo dõi các chỉ số khi chạy. Hiện tại, mình còn sử dụng thêm đồng hồ Garmin Forerunner 245 để theo dõi chi tiết hơn và thuận tiện hơn khi tập luyện và thi đấu.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài

Xin chào! Mình là Tài, người lập ra blog này để chia sẻ đến bạn những câu chuyện liên quan đến chạy bộ, đạp xe, bơi lội... Mình hoàn thành cự ly Marathon 42,195 km đầu tiên vào năm 2021. Tìm hiểu thêm về Tài tại đây. Hãy để lại ý kiến cũng như đánh giá về bài viết nếu có thể bạn nhé! Cảm ơn bạn rất nhiều!

Bài viết liên quan:

Bình luận của bạn