Chạy dọc bãi biển Vũng Tàu ngày đầu năm mới

Facebook
Twitter
Email

Nhân dịp đi dự đám cưới đứa bạn cùng lớp đại học, nhận tiện mình đã thực hiện buổi chạy dọc bãi biển Vũng Tàu để bắt đầu một năm dương lịch 2023.

Di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh đến Tp. Vũng Tàu vào chiều 31/12 để chúc mừng ngày cưới của bạn, đêm đó mình ở lại nhà của một đứa bạn khác. Mặc dù cũng muốn trải nghiệm cảm giác đón giao thừa ở trung tâm thành phố nhưng nghĩ đến cảnh kẹt xe, đông đúc nên mình chọn ngủ sớm để mai chạy sớm cho khỏe.

Đoạn đường từ nhà đến điểm chạy khoảng 2 km và mặt đường cũng không được đẹp vì đang giải tỏa 2 bên để mở rộng nên mình chọn đi bộ nhanh để khởi động nhẹ nhàng trước khi chạy.

Hanh lang bai bien Vung Tau

Mình bắt đầu chạy từ vòng xoay tượng đài dầu khí vào khoảng 5h30 sáng, trời nhiều mây và không có nắng, nhưng cũng không có mưa nên thời tiết cũng khá thuận lợi. Cung đường chạy cũng rộng rãi và mặt đường đẹp, còn gì tuyệt vời hơn khi vừa chạy vừa ngắm biển vào lúc bình minh.

Vì chỉ là một buổi chạy vui vẻ để ngắm biển nên mình chỉ chạy với tốc độ vào khoảng pace 7, được 5 km thì vào Circle K mua 2 cây xúc xích nướng để lót dạ vì lúc sáng mình và bạn cũng chưa có gì trong bụng.

Cung đường Thùy Vân dọc bãi sau rất rộng rãi và mặt đường đẹp, càng về sáng thì càng nhiều người chạy hơn, nhiều nhóm chạy và câu lạc bộ cũng chọn cung đường này để khởi động ngày đầu năm.

Càng chạy về phía bãi trước thì đường càng dốc dần, nhưng đổi lại có nhiều cảnh đẹp hơn vì phía ngoài là biển còn phía trong là các vách núi nhiều cây cối cũng như một số công trình như tượng đài Chúa Kitô, bảo tàng, ngọn hải đăng…

Vì không mang theo gel cũng như đồ ăn cùng với đoạn đường càng ngày càng dốc nên mình cũng khá mệt và không còn giữ được tốc độ như 10 km đầu tiên. Đoạn đường qua bãi Dâu cũng vắng người chạy và không nhiều hàng quán vì đường hẹp và bên trong là sát vách đá.

Qua đoạn này cũng nên cẩn thận vì mình thấy một hòn đá lớn ngay trên vỉa hè phía bên vách núi, khả năng cao là rơi từ trên cao xuống do mưa nên bị lở xuống.

Chay bo doc bai bien Vung Tau

Chạy qua chợ Bến Đá sẵn tiện mình mua vài trái quýt ăn để lấy sức chạy tiếp, mình chỉ mua vài trái nhưng giá hơi cao, có lẽ là ngày lễ hoặc giá ở đây cao hơn so với những nơi khác. Mặc dù chỉ và quả quýt nhưng đã giúp mình bổ sung thêm nước và năng lượng để tiếp tục hoàn thành quãng đường còn lại.

Rẽ vào Lê Lợi chạy hết đường để ra lại bãi trước, mình kết thúc buổi chạy với thời gian 2h30, quãng đường vừa đủ 20,23 km, con số đẹp để bắt đầu năm mới với nhiều kết quả với thành tích tốt hơn.

Ket qua chay bo dau nam 2023

Thời tiết lúc này cũng đã có nắng và rất nhiều người tắm biển, vì không có nhiều thời gian nên mình cũng chưa ghé qua những địa điểm vui chơi ở nơi này, sẽ hẹn Vũng Tàu vào một dịp khác để khám phá và trải nghiệm du lịch tại đây.

Nếu bạn cũng yêu chạy bộ thì đừng nên bỏ qua trải nghiệm chạy dọc bãi biển Vũng Tàu, cảm giác vừa ngắm cảnh vừa chạy rất thích, những ngày trời đẹp đón bình minh nữa thì đúng là tuyệt vời.

Tracklog chay bo Vung Tau
Nhip do chay

Kết thúc buổi chạy, mình và bạn ghé qua quán bánh khọt miền đông ăn sáng vì nghe nói quán này cũng nổi tiếng ở đây, nói chung bánh khọt ở Vũng Tàu rất khác so với những nơi khác, quán rất đông khách và giá cũng phải chăng.

Xong mình có ăn chè ở một tiệm nữa, chè Thái ở đây cũng không khác gì so với nơi khác, giá cũng không quá mắc. Dịp khác quay lại mình sẽ tìm hiểu và đi ăn những món nổi tiếng nơi đây.

Đi bộ về đến nhà cũng gần 11h trưa, ăn uống nghỉ ngơi tới 14h30 thì mình trở lại Tp. Hồ Chí Minh, hẹn Vũng Tàu một ngày không xa để trải nghiệm nhiều hơn.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài

Xin chào! Mình là Tài, người lập ra blog này để chia sẻ đến bạn những câu chuyện liên quan đến chạy bộ, đạp xe, bơi lội... Mình hoàn thành cự ly Marathon 42,195 km đầu tiên vào năm 2021. Tìm hiểu thêm về Tài tại đây. Hãy để lại ý kiến cũng như đánh giá về bài viết nếu có thể bạn nhé! Cảm ơn bạn rất nhiều!

Bài viết liên quan:

Bình luận của bạn